รู้หรือไม่ว่า เครื่องดื่มที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากน้ำเปล่าแล้ว ยังมีเครื่องดื่มชนิดอื่นอีกด้วย ปัจจุบัน กระแสคนที่รักสุขภาพ กำลังมาแรงในปี 2021 โดยเฉพาะการกลับมาระบาดของโรค โควิด 19 ที่ทำให้คนหันมาจริงจังกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น นอกจาก การออกกำลังกายที่ช่วยให้สุขภาพดี ก็ยังมีเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่เราได้พูดไปว่า มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งวันนี้ kodjafit ก็ได้นำ 7 ชนิด เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ มาแรง 2021 บอกเลยว่า เครื่องดื่มเหล่านี้ จะเป็นตัวช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรงได้ง่าย ๆ อีกทั้ง หากดื่มควบคู่กับการออกกำลังกาย ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด มาดูกันเลยว่า 7 ชนิดเครื่องดื่มที่ว่านี้มีอะไรบ้าง

7 ชนิด เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ มาแรง 2021

น้ำส้มคั้น 7 ชนิด เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ

1. น้ำส้มคั้น

            แน่นอนว่า ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการให้ร่างกายมีความแข็งแรง อีกทั้ง การดื่มน้ำส้ม 1 แก้ว จะได้รับวิตามินในปริมาณมากกว่า 200 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังมีคอลลาเจนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเนื้อเยื่อ ที่จะเข้าไปซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายที่เสื่อมสภาพ นอกจากนี้ ยังช่วยในเรื่องสายตา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจกอีกด้วยค่ะ ดังนั้น หากกำลังมองหาเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ก็ไม่ควรมองข้ามน้ำส้มคั้นเลยทีเดียว

เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ กระเจี๊ยบ

2. น้ำกระเจี๊ยบ

            เป็นเครื่องดื่มสมุนไพร ที่ไม่ควรพลาด อย่างน้ำกะเจี๊ยบ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกาย ได้รับความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า จากอาการเหนื่อยล้า อีกทั้ง น้ำกระเจี๊ยบ ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญในร่างกาย ดึงไขมันออกมาใช้งานได้เร็วขึ้น ซึ่งถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักค่ะ

นม เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ

3. นมไขมันต่ำ

            อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันว่า นม ถือว่า เป็นแหล่งรวมสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ซึ่งจะมีสารอาหารสำคัญอย่าง แคลเซียม โปรตีน วิตามิน รวมอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ มีส่วนสำคัญที่ทำให้กระดูก และกล้ามเนื้อมีความแข็งแรง ที่สำคัญ ต้องเลือกดื่มนมที่มีไขมันต่ำด้วยนะ

7 ชนิด เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ เสาวรส

4. น้ำเสวรส

            ถึงแม้ว่า คนส่วนมากจะไม่ค่อยนิยมทานผลไม่ชนิดนี้ อย่าง เสวรส แต่รู้หรือไม่ว่า ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว หอม หวาน และอุดมไปด้วยวิตามินเอมากมาย ที่มีส่วนสำคัญ ที่จะช่วยบำรุงสายตาและป้องกันโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับดวงตาได้ดี หากว่า ดื่มก่อนนอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมง จะทำให้นอนหลับสบายขึ้น ทุกคนก็พอจะทราบดีว่า การพักผ่อนที่เพียงพอดีต่อสุขภาพแค่ไหน ดังนั้น การดื่มน้ำเสาวรส ก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ

ตะไคร้ เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ

5. น้ำตะไคร้

            อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้น อย่าง น้ำตะไคร้ ถึงแม้จะมีวิธีการทำที่ค่อนข้างยาก แต่ก็แลกมาด้วยสรรพคุณมากมาย นอกจาก จะช่วยให้หลับง่ายแล้ว ยังช่วยให้บำรุงสมอง และเสริมสร้างความจำได้เป็นอย่างดี และสามารถบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน วิงเวียนศีรษะได้อีกด้วย ดังนั้น น้ำตะใคร้ ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มสมุนไพรที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

เก็กฮวย เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ

6. น้ำเก๊กฮวย

            เป็นเครื่องดื่มธาตุเย็น ที่จะช่วยให้ดับพิษร้อนในร่างกายคนเราได้ นอกจาก จะแก้ร้อนในแล้ว ยังช่วยให้ขยายหลอดเลือดแดงใหญ่ ป้องกันโรคหัวใจ หรือ ภาวะผิดปกติของหลอดเลือดได้ดีอีกด้วยค่ะ

เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ช็อกโกแลต

7. ช็อกโกแลตร้อน

            เป็นเครื่องดื่มที่หลาย ๆ คนมักจะมองข้าม เพราะกลัวว่า เครื่องดื่มชนิดนี้ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนตามมาได้ แต่อย่างไรก็ตาม การดื่มช็อกโกแลตร้อน จะช่วยลดระดับของความดันโลหิตได้ ซึ่งเป็นผลดีต่อการรักษาฟื้นฟูอาการในผู้ที่มีภาวะความดันโลหิตสูง อีกทั้ง ยังช่วยให้สุขภาพผิวมีความแข็งแรง หากต้องการจะดื่มเครื่องดื่มนี้ ก็ควรเลือกเป็น ดาร์คช็อกโกแลตจะดีที่สุดนะคะ

ก็จบไปแล้วนะคะ กับ 7 ชนิด เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพที่มาแรง ในปี 2021 หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และเป็นแนวทางที่ดีสำหรับผู้ที่อ่าน หากว่าสนใจเมนูเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ ก็สามารถไปทำดื่มควบคู่กับการออกกำลังกายที่บ้าน อีกทั้ง ราคาเครื่องดื่มนี้ก็ยังไม่แพงจนเกินไป เหมาะกับทุกคนทุกวัยเลยค่ะ

ขอแนะนำบทความ สำหรับคนที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงน่ารัก ๆ ได้ที่ 5 สัตว์เลี้ยง ที่คนนิยมนำมาเลี้ยงมากที่สุด ที่จะมาแนะนำ 5 สัตว์เลี้ยง ที่คนนิยมนำมาเลี้ยงเป็นเพื่อนซี้ คู่หูคู่ใจ เป็นเหมือนส่วนหนึ่งในครอบครัว เป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง ที่ต้องดูแลประคบประหงมเป็นอย่างดี ทั้งตอนป่วยหรือตอนไม่สบาย ก็ต้องดูแลเป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

และขอแนะนำสำหรับคนที่กำลังจะวางแผนใน การเก็บเงิน แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เราขอนำเสนอบทความ หลักการจัดการเงิน ด้วยสูตร 50/30/20 การเงินดีมีเงินเก็บ สูตรนี้จะเป็นวิธีการแบ่งสัดส่วน การใช้จ่ายเงินที่มีอยู่ให้เป็นกลุ่ม การจัดสรรตามลำดับความสำคัญที่เราต้องใช้ เพื่อให้เกิดความชัดเจน ในการกำหนดจำนวนค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนค่ะ